CAFE |LANG HON XA MA GAN PHAN 1 | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku
( 10:22:06 15-07-2013 )

 

Sáng 13/7/2013. Xuất phát từ Pleiku lúc 7h30, nhóm di chuyển trên hơn 10 xe máy, đích đến là làng Hơn, xã Ya Ma, huyện Kông Chro Gia Lai.

Đoàn xe chưa qua khỏi Đak Đoa thì một thành viên mới tham gia nhóm bị CSGT hỏi thăm và phải nộp lộ phí 150k; di chuyển thêm đến Mang Yang thì 1 xe máy khác bị dính đinh, thay ruột 85k. Sau khi phân công 3 người ở lại cùng chiếc xe không may mắn này, nhóm tiếp tục di chuyển đến ngã tư Trường Sơn Đông, uống nước, chờ.

1 thành viên trong 3 người ở lại cùng chiếc xe xẹp lốp có sáng tạo bất ngờ khi dẫn 2 đồng sự đi theo 1 con đường tắt, định đón đầu nhóm mà không báo trước. Kết quả là 3 bạn này được chờ lại cả nhóm như mọi người đã chờ các bạn trước đó. Chỉ khác là các bạn ấy không được uống nước mát, café hay ăn phở (tự lo he he) như mọi người.

Nhóm đến làng muộn hơn so với dự định khoảng 2 tiếng. Tai họa hơn là do liên lạc, ngôn ngữ có vấn đề nên nhiều người dân đã chờ nhóm từ sau 7h sáng.

Đến nơi, với sự giúp sức của thôn trưởng, già làng, đại diện thanh niên làng, nhóm tình nguyện viên chia thành nhiều tổ, người lo dân vận mượn nồi, xin củi, người lo cơm nước, dọn dẹp vệ sinh, mang vác đồ đoàn lên nhà...

Trời nắng nóng. Ít gió. Bữa trưa của nhóm kết thúc sau 13h30. Mọi người tranh thủ ngả lưng chút xít trên sàn tre, mà vẫn nghe vương vấn mùi cơm khê đặc trưng.

Sau 15h nhóm tranh thủ đi thăm làng và khu nhà mồ của bà con. 16h30, các thanh niên chi nhau làm các công việc: cùng với các bạn thanh niên của Phòng VHTT Kông Chro dựng sân khấu trên xe ô tô chuyên dụng (nhóm mượn), phát dọn bể nước, mua và thay van nước, mua và thay dây, bóng điện trong nhà rông cho làng. 17h45, trận bóng chuyến bắt đầu. Do bên làng vắng nhiều thanh niên trụ cột nên quân xanh giành thắng lợi 2-0. Phần thưởng - quà tặng được trao cho làng tại sân.

Cơm chiều được ăn vào buổi tối...

(Xem tiếp phần sau sẽ rõ).

NQT - pleikucafe.com

Xin xem hình ảnh tại: http://www.facebook.com/mrtue2011

 

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 11 / 3
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn