CAFE |THAM QUAN CHO TIEM SACH CUA NHA VAN NGUYEN NHAT ANH | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku

Ở Sài Gòn, quán chợ Đo Đo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nổi tiếng từ lâu, khiến mình nghĩ có viết thêm mấy dòng cũng bằng thừa. Ông nhà văn ấy và cái tiệm sách Kính Vạn Hoa thì ôi thôi, càng không cần đến cái ngữ mình giới thiệu. Thế biết làm gì bây giờ?

Đành xin mời bà con cùng coi mấy cái ảnh chớp bằng điện thoại từ chỗ này, ngày hôm qua, ngày 2/7/2012 vậy.

Đây là một góc bề ngoài của tiệm sách, nó nằm cùng trong một khu vực kinh doanh ẩm thực, văn hóa phẩm,... khá rộng và quy mô của công ty Kính Vạn Hoa, tại hẻm 173, đường Nguyễn Thị Minh Khai:

 

 

 

Ngay bên cạnh lối ra vào có treo tấm lịch, mà hình minh họa là ảnh nhà văn hiền lành, đang cười như thường thấy:

 

 

 

 

 

Bước thêm chút nữa, giữa cơ man các loại sách, là một chiếc bàn viết nhỏ, giản dị nhưng sạch. Trên đó có bình bông, sách mới xuất bản và đặc biệt là chiếc máy chữ đơn sơ, từng gắn bó với nhà văn nhiều năm:

 

 


 

 

Bên cạnh chiếc máy chữ ấy là 2 tập bản thảo được đánh máy cực kỳ chuyên nghiệp với rất ít lỗi đã được sửa. Điều này khiến mình nghĩ nhà văn này đánh máy quá siêu và siêu hơn: ông nghĩ đến đâu viết đến đấy, và cứ thế là thành truyện, thành văn:

 
 
 

 

 

Công ty của nhà văn này, theo lời giới thiệu thì làm các việc sau đây: Đại diện giao dịch bản quyền và các loại giao dịch khác; Sản xuất các mặt hàng đồ chơi, trang phục, phụ kiện, văn phòng phẩm...; Kinh doanh sách và các sản phẩm nói trên; Tổ chức các sự kiện văn hóa quy mô nhỏ; Kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng; Và các lĩnh vực khác trong tương lai. Đại ý thế nhưng vì vội nên mình chỉ xin giới thiệu một sản phẩm của công ty thôi, đó là áo thun và túi xách Nguyễn Nhật Ánh:

 

 


 


Vẫn trong tiệm sách, ở một góc khác, thấy có đặt chiếc bàn, ở đó có con dấu liên quan đến chủ nhân và cơ sở này. Sau khi mua sách, bạn có thế tự tay đóng con dấu có dòng chữ trìu mến ấy vào tác phẩm để... nhớ rằng đã rinh nó từ đâu:

 

 


 

Còn nhiều chuyện thú vị liên quan nhưng vì bận quá, xin hẹn bà con vào một dịp khác vậy!

Nguyễn Quang Tuệ

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 81 / 17
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn