CAFE NHIEP ANH|HOC SINH TRUNG HOC PLEIKU | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku
( 16:02:01 25-09-2011 )

Phố Núi mình, có một khái niệm đã được nhiều người đi học trước 1975 thừa nhận, đó là: Học sinh Trung học Pleiku (THPK). Trong cái danh xưng này, nếu mình không nhầm thì nó ít nhất ngầm thông báo chút tự hào rất chính đáng của những người đi học thời đó.

Học sinh THPK thời đó và bây giờ có những điểm giống và khác nhau. Chỉ với một cú click, ta có thể tìm thấy khá nhiều hình ảnh các chàng trai cô gái xưa. Mình tự thấy chưa có đủ thời gian để làm một việc rất đáng làm cho pleikucafe.com là chụp một loạt ảnh để so sánh, ít nhất là về dung nhan hai thế hệ học sinh THPK.

Tình cờ bữa nọ đang giờ trưa, mình phải lật đật chạy xuống đường Lê Lợi, đoạn đối diện với đường Nguyễn Du (Yersin trước kia) có công việc, rồi ngồi chờ ở đó gần một tiếng đồng hồ. Đúng lúc các cháu học sinh trường Lê Lợi đến lớp (trường Minh Đức cũ, PTTH Pleiku sau 1975). Chả biết làm gì hơn, bèn lấy điện thoại ra chụp vội lại vài tấm dưới đây, với một ý định ban đầu rằng để làm cái so sánh như đã nói ở trên.

Bữa nay mở hình ra coi, có hai loại: loại rõ ràng thì không đẹp và loại không đẹp thì mờ câm mờ điếc, nhìn không ra luôn. Thôi thì có sao khoe vậy, mời bà con coi qua cho biết, còn phần so sánh thì hoặc là xin chờ, hoặc là xin cảm phiền click tìm trên mạng vậy. Đây là vài hình ảnh hoàn toàn ngẫu nhiên, chỉ để xem chơi chứ không hề có ý gì khác nhen bà con thân yêu:

 

 


 
 
 
 
 
 

 Nguyễn Quang Tuệ

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 54 / 12
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn