CAFE NHIEP ANH|NHAM NHI RE TIEN | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku
( 18:42:09 12-02-2013 )

Ba ngày Tết, nói thật mình gần như không đi đâu. Loanh quanh mấy nhà quen thân rồi về, ngồi đọc báo. Sáng nay, bỗng nghe và thấy một chiếc xe loa lao ngang ngõ rao oang oang về "sự kiện ca nhạc" tại Pleiku với những lời có cánh, kiểu như ngôi sao hải ngoại, nữ ca sĩ hót gơ..., mình trộm nghĩ: lạy trời đừng nhân ngày tết mà móc túi bà con tôi các bố nhé.

 

 
Cổng vào "Chương trình ca nhạc mừng Xuân Quý Tỵ". Ảnh: pleikucafe.com
 
 
 
 
Hàng rào tôn, phía tiếp giáp với Bảo tàng Gia Lai. Ảnh: pleikucafe.com

 

Nhân tiện đi qua đường Trần Hưng Đạo, mình ghé nhìn vào khuôn viên Bảo tàng Gia Lai, nơi có đặt tượng đài Anh hùng Núp, lòng bỗng buồn muốn khóc.

 

 
 

 
 
 
 
Bên trong khuôn viên nơi diễn ra chương trình ca nhạc. Phía xa, bên ngoài hàng rào tôn là tượng đài Anh hùng Núp - được đánh dấu bằng vòng tròn màu đ. Ảnh: pleikucafe.com 
 
 
 
 

Từ ngày pho tượng đá này được dời về đặt nơi hàng rào, nằm ở khoảng giữa 2 cái bảo tàng, đã thấy có điều gì đó không được vui. Nhưng hôm nay, mình cứ tưởng ngày tết thì nơi này sẽ dành cho việc thăm thú, chứ ai lại tổ chức cái gọi là "Chương trình ca nhạc mừng Xuân Quý Tỵ" chình ình từ mùng 1 đến mùng 7 Tết thế này?

 

 

 

Là người hoài cổ, mình yêu Núp của đại ngàn nhân hậu.
 
 

Muốn vào thăm người anh hùng của Đất nước đứng lên hiện thực mà huyền thoại thật khó làm sao, khi tứ bề đã được các hàng rào tôn bao bọc, khi bao trùm lên tất cả là những lời rao sáo rỗng và nhạc nhẽo nồng nặc mùi chợ búa rẻ tiền.

Muốn viết thêm, nói thêm nhưng nghĩ cho cùng là... vô ích nên lại thôi!

NQT - pleikucafe.com

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 61 / 13
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn