CAFE TIN NHAN|DAU GIA HIEN VAT UNG HO SU KIEN 100 NAM ANH HUNG NUP | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku


Như tin đã loan, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, từ 29/4 đến 2/5/2014, tại Pleiku và Kbang, Gia Lai, NQT và bạn bè sẽ tổ chức sự kiện "100 năm anh hùng Núp", bao gồm: lần đầu tiên dịch và in "Đất nước đứng lên" song ngữ Bahnar - Việt (có thể đặt mua tại đây để có chữ kí của nhà văn Nguyên Ngọc); triển lãm ảnh "100 năm Anh hùng Núp"; tọa đàm, giao lưu với tác giả nhân 59 năm "Đất nước đứng lên" được xuất bản lần đầu; cà phê với nhà văn Nguyên Ngọc,...

Để đóng góp kinh phí cho hoạt động trên, NQT xin được kính mời tất cả những người quan tâm đến sự kiện này tham gia đấu giá 1 hiện vật dân tộc học, cụ thể là 1 bộ váy áo truyền thống của người Bahnar huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

 

 

 

 


 

 

Bộ váy áo này NQT mua đã nhiều năm, do chính người bản địa dệt thủ công từng sợi. Váy có nhiều hoa văn đẹp, nổi bật trên các màu đặc trưng: đen, chàm, trắng và nâu. Thân váy rộng 100cm, dài 82cm, cạp váy rộng 21 cm, dài 202cm, không kể tua rua trang trí là những chuỗi hạt nhựa, lục lạc tí hon và các miếng kim loại màu vàng ở mỗi 2 đầu, dài 11cm. Áo rộng 40cm, dài 42cm; tay áo dài 42cm mỗi bên; chỗ rộng nhất của tay áo:16cm, chỗ hẹp nhất: 12cm.

 

 


Là một kì công của nghề dệt thổ cẩm truyền thống đang bị mai một, bộ áo váy này thực sự xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập của những người yêu văn hóa Bahnar, Tây Nguyên.

NQT xin được đề nghị mức giá khởi điểm cho bộ đồ này là 2 triệu đồng. Quý vị hãy đặt mức giá tiếp theo tròn số 20.000đ cho mỗi lượt; giá đặt sau hợp lý luôn cao hơn mức giá trước. Người đặt giá cao nhất vào thời điểm 21 giờ, ngày 18/3/2014, giờ Pleiku, sẽ sở hữu bộ váy áo này. NQT chịu trách nhiệm chuyển váy áo đến địa chỉ theo yêu cầu của người mua, vào ngày hôm sau.

Bằng tất cả niềm tin yêu, trân trọng kính mời quý vị đặt giá!

NQT - pleikucafe.com - 098 85 85 016.

https://www.facebook.com/mrtue2011

 

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 109 / 23
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn