CAFE TIN NHAN|HAGL: TU HAO VA LO LANG | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku
( 14:05:37 21-01-2015 )

Cho đến thời điểm hiện tại, HAGL đã qua ba vòng đấu. Trận mở màn thắng Khánh Hòa 4-2, sân Pleiku "vỡ", khán giả tràn xuống đường pit một cách đáng yêu; trận thứ 2, trên sân khách, dù thua Gạch ĐTLA, nhưng người xem đã đến sân đông ngoài sức tưởng tượng; trận thứ 3, sân Pleiku thêm một lần nữa không còn chỗ trống, kể cả bậc xi măng là lối lên xuống các khán đài. Dù thua ngược Thanh Hóa 2-1, nhưng qua đây có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng sức hút của các cầu thủ trẻ HAGL hiện nay là rất lớn.

HAGL đã kéo được khán giả đến cả sân nhà lẫn sân khách. Điều kì diệu đó chưa từng xảy ra trong lịch sử V-League. Là một người dân địa phương, tôi rất tự hào, khi được chứng kiến hình ảnh hàng ngàn người hâm mộ xếp hàng mua vé mỗi khi có các cầu thủ của chúng ta thi đấu. Đổi lại cái tình yêu bóng đá chân thành ấy, nhiều người đã phải sắp xếp công việc, lặn lội đường xa, thậm chí còn bị kẻ xấu móc mất cả bóp hay điện thoại. Không hề gì, khi ngọn lửa đam mê đã bùng cháy, người ta có thể chấp nhận nhiều thứ để đến với bóng đá.

Cả nước đang lên cơn sốt về HAGL, đó là sự thật. Cho nên dù ông Ba Đức có khiêm tốn khẳng định trên báo chí, rằng: mùa này, đội chỉ đá để cọ xát, học tập kinh nghiệm, thậm chí xuống hạng cũng được; hoặc nhiều người lạnh lùng hơn, như các ông Lê Thụy Hải, Vương Tiến Dũng bày tỏ thẳng thắn rằng: các cầu thủ HAGL chưa là gì, chỉ vài ba trận nữa, "hiện tượng ngựa ô" sẽ xuống dốc... thì tôi vẫn cứ nghĩ, người hâm mộ vẫn không giảm sút tình yêu đối với đội bóng này. Hãy nghĩ mà xem, trong hoàn cảnh không mấy sáng sủa, nếu không muốn nói là quá nhiều chuyện buồn của bóng đá nước nhà, HAGL đang nổi lên như một hình ảnh đẹp, một đội bóng non trẻ nhưng thực sự đã gợi lên rất nhiều những cảm hứng tích cực, vốn tưởng chừng như đã nguội tắt của số đông người hâm mộ.

 

 
       Vé chợ đen trên đường Quang Trung, Pleiku, trận HAGL 1 - TH 2, 17/1/2015. NQT

 

Trong hành trình đến với bóng đá sạch, đẹp và hiệu quả, HAGL đương nhiên còn nhiều việc phải làm. Nhưng tôi nghĩ, ngay trên đất Pleiku này, có một việc cần làm ngay trước khi quá muộn, đó là xử lí vấn đề vé chợ đen. Hai lượt trận vừa qua trên sân nhà, HAGL đều bán được số lượng vé nhiều nhất có thể. Hiện tại, HAGL đang kiểm soát được từng số ghế trong sân, nắm chắc số vé phát ra, có toàn quyền quyết định cách thức phân phối vé, song trận nào vé chợ đen cũng tràn lan, trong khi vé chính thức bán ra lại khá hạn chế, rất nhanh hết, (trận gần đây nhất, theo báo chí, khoảng 8.000 vé đã được xuất trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ?). Vé chợ đen thường được đẩy lên gấp 3 - 4, thậm chí 5 - 6 lần so với giá vé ban đầu. Chẳng hạn, giá vé chợ đen khu vực khán đài C ngày 17/1, lúc 14 giờ là 250.000đ/cặp, đến 16 giờ chiều tăng lên thành 400.000đ/cặp, trong khi đó giá gốc một cặp vé loại này là 80.000đ. Thế nhưng nhiều người hâm mộ vẫn chấp nhận mua để vào sân. Đó có thể xem là một tín hiệu đáng mừng, xét ở khía cạnh lực hấp dẫn từ đội bóng, nhưng chính nó đã và sẽ làm mất đi rất nhiều niềm tin của khán giả dối với những người có trách nhiệm, gián tiếp làm hỏng môi trường bóng đá sạch mà HAGL đang hướng tới.

Có thể, mùa này HAGL chưa làm được cái điều mà người hâm mộ Gia Lai và cả nước mong đợi là đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng V-League. Nhưng việc từng bước làm sạch môi trường bóng đá, mà trước tiên là tìm cách xóa bỏ tình trạng vé chợ đen thì chắc là không quá khó đối với một ông bầu mạnh mẽ và cá tính như ông Đoàn Nguyên Đức. Chúng ta cùng hi vọng, trận đấu sắp tới đây giữa HAGL và SHB Đà Nẵng trên sân Pleiku (25/1), nạn phe vé sẽ được đẩy lùi.

Nguyễn Quang Tuệ

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 21 / 5
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn