CAFE TIN NHAN|THAN GOI BAN DOC | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku
( 21:44:37 27-12-2011 )

 

NQT: Sau một cú điện thoại, anh Trọng Bảo gửi cho NQT bài viết dưới đây với lời đề nghị biên tập lại. Đọc kĩ nội dung, tự thấy việc làm ấy là không cần thiết, tôi quyết định đăng nguyên văn những gì tác giả đã viết. Xin gửi Trọng Bảo sự chia sẻ, đặc biệt gửi đến các độc giả, cộng tác viên của pleikucafe.com lời chúc sức khỏe nhân dịp năm mới sắp sang.

Qua email NQT, tác giả Trọng Bảo muốn được gửi đến anh Lê Vũ Hùng lời cảm ơn chân thành và mong được thông cảm.

 

Tôi là Trọng Bảo - tác giả bài báo Gia Lai: triển vọng kinh tế năm 2012, đã và đang gây ra một vài dư luận đáng tiếc, mà (dù) với tư cách là người viết báo không chuyên cũng cảm thấy hối hận vì đã không chu đáo, cẩn thận khi trích dẫn "nguyên văn" mà không ghi rõ nguồn trích dẫn.

Thưa ban đọc, thật tình, lúc đầu khi viết bài này để đăng trên Website của ngành Thuế (trang chủ yếu giới thiệu chính sách thuế:  http://www.gialaitax.gov.vn/?id_pnewsv=1233&lg=vn&start=0), mình có ghi nguồn trích tương đối đầy đủ (của từng tác giả: Trần Đình Thiên, nguyên PTT Vũ Khoan nhận định về tình kinh tế Việt Nam, thế giới), xem đây là những nguồn thông tin nhận định chính thống, đối với mình nó có giá trị như "Nghị quyết", chỉ tiết một điều vì cuối năm bận rộn- do đó khi chỉnh sửa, rút gọn để gởi Báo Gia Lai, quá trình chỉnh sửa trong lúc cập rập mình đã sơ ý cắt mất phần "nguồn" của các tác giả trên. Sự thật, dù sao đây cũng là khuyết điểm khó chấp nhận, chính vì thế mình và Ban biên tập Báo Gia Lai đã làm việc và thống nhất nội dung đính chính, chính thức cáo lỗi bạn đọc và Thời Báo KTSG online.

Thưa các bạn, với tôi viết báo không phải là công việc thường xuyên, cách làm của mình cũng thật đơn giản, cố gắng nghiên cứu, tìm kiếm, thu thập các nguồn thông tin trong và ngoài nước, cốt để rút ra một vài điều gì đó đối với Gia Lai, chí ít là một vài kinh nghiệm về phát triển kinh tế, hội nhập cũng như kiến nghị các giải pháp hoặc sửa đổi đổi chính sách để phục vụ cho sự phát triển của địa phương. Bài báo trên của mình cũng đi theo mạch này, và "tai nạn" đã xảy ra. Viết báo, mặc dù là việc phụ song nhiều lúc mình rất say sưa, đam mê trong chuyện này - chính vì say sưa mà nhiều khi đâm ra chủ quan, bất cẩn. Những gì mà anh Vũ Hùng nêu và nhắc nhở là hoàn toàn chính xác, hàm ý cả về mặt đạo đức và pháp lý (Luật Báo chí), có giá trị không chỉ đối với tôi mà cả những nhà báo chuyên nghiệp, rằng hãy đọc kỹ Luật Báo chí trước khi viết báo. Tôi nghiêm túc ghi nhận điều này và sẽ khắc phục, đảm bảo mỗi tác phẩm báo chí phải thể hiện được các mặt quan điểm, chính xác, khách quan, công bằng; nói một cách khác, tác phẩm đó phải "sạch sẽ" xét về mọi mặt, đó là phẩm chất của một nhà báo chuyên nghiệp, có phong cách.

Cuối cùng, xin kính chúc quý độc giả pleikucafe.com năm mới sức khỏe, thành đạt và giàu lòng vị tha!

Trọng Bảo

BT: pleikucafe.com xin chính thức được khép lại các góp ý, phản hồi (nếu có) về bài viết của tác giả Trọng Bảo.

 

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 6 / 2
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn