NGUYEN NGOC RUNG|NHA VAN NGUYEN NGOC TUC LA NHA VAN NGUYEN HONG | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku

Nguyên Ngọc là một người nổi tiếng. Đã làm văn chương, báo chí ít người không biết ông. Chưa gặp thì ít ra cũng đã từng nghe, từng xem, từng đọc hoặc là từng nghe nói. Bởi tác phẩm của ông từ lâu đã có mặt trong sách giáo khoa, từng "làm hại" bao sĩ tử khi thi tốt nghiệp trung học hay lăm le chọn đường vào đại học, như chính Nguyên Ngọc từng nói đùa.

Nguyên Ngọc hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Phan Chu Trinh. Dù đã ngoài 80 nhưng ông vẫn đang hoạt động rất tích cực trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội...

Vậy mà có nơi nhầm ông với một nhà văn khác, cũng rất nổi tiếng nhưng không phải đồng hương lại cũng không cùng thời và đặc biệt nhất là con người đáng kính ấy đã mất từ lâu - nhà văn Nguyên Hồng (1918 - 1982) (?).

Trong chương trình tối mùng 8 tháng 2 năm 2013, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV), vào lúc 21h, đã cho phát sóng bộ phim tài liệu mang tên 100 năm Kon Tum . Phim có đoạn quay cảnh nhà văn Nguyên Ngọc phát biểu trong hội trường. Hình ảnh thì đúng là Nguyên Ngọc không sai nhưng dòng chữ phía dưới thì lại bảo ông là... "nhà văn Nguyên Hồng".

 


 

Ngày mai, 9 tháng 2, Kon Tum chính thức tròn trăm tuổi. HTV ra phim đón đầu một ngày kể cũng hay. Nhưng tiếc quá!

Mình từng được theo chân nhà văn Nguyên Ngọc trong cái sự kiện này. Xem xong phim, vừa buồn bực vừa tức cười, viết đến đây thì không biết cái gì nữa!

Nguyễn Quang Tuệ - pleikucafe.com

 

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 85 / 18
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn