NOI TOI DEN|NHAT KY SINGAPORE | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku
( 10:06:33 18-07-2012 )

Tui thường không có thói quen viết review cho mỗi chuyến đi mà mình đã được trải nghiệm. Nhưng bởi vì chuyến du ngoạn bên đất nước Singapore với anh Hai vừa rồi khiến tui quá hào hứng nên tui sẽ viết vài dòng. Coi như là cảm nhận và nhận xét của tui khi ở bên ấy - gọi là Nhật ký Singapore.

     Mình vào Sài Gòn chơi từ ngày 3, nhưng ngày 7 mới đi Singapore vì đã đặt vé trước rồi. Nên mình đã dành cả 5 ngày trong đó với ku Tí, anh mình...

 

Thứ 7 ngày 7 tháng 7

Vì 9.05 AM đã bay nên hai anh em phải làm thủ tục Check-in từ 7.05 AM. Vậy đó, tuy tối hôm trước ngủ thiệt trễ nhưng hôm nay đã phải dậy từ lúc 6h. Sau tiết mục tắm rửa và thay đồ thì hai anh em đi bộ ra đầu ngõ để đi taxi ra sân bay. Lại chưa ăn sáng nên hai anh em quyết định mua xôi dọc đường ăn luôn. Mình cũng ráng ăn hết hộp xôi 10 ngàn tuy nó hổng có ngon gì hết... 30 phút sau thì anh em mình đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục. Quan sát xung quanh thì thấy người Việt chiếm đa số trong chuyến bay này... Tiếp tục đợi chờ, đến 8:30 thì vào cửa ra phòng chờ lên máy bay. Mình và anh được đóng cái cộp vào hộ chiếu khi đi qua cửa, mọi chuyện bình yên.

9:00 AM, hai anh em phóng lên máy bay của hãng Tiger Airways đợi bay. Mình có chụp vài tấm hình ở trên máy bay. Xong rồi cất luôn điện thoại vì sợ mấy tiếp viên người nước ngoài nhắc nhở. Tui đang ngồi ngó nghiêng xung quanh thì phát hiện ra là cô tiếp viên họ là "Teo", mình đọc là Tèo cho giống tên ta. Kaka. Phi cơ trưởng báo là bay 1h45PM sẽ tới nơi, tức là 10h45 sẽ tới nơi. Nhưng bởi vì Singapore lệch múi giờ nước ta một tiếng, vì bên đó là GMT+8 nên 11h45 (giờ Sing) thì hai anh em mới hạ cánh ở sân bay quốc tế Changi của Singapore. Mình xuất ngoại lần đầu nên cái gì cũng lạ, lúc trên máy bay tiếp viên có phát cho mình và mọi người một tờ giấy để điền vào khi nhập cảnh. Nó có ghi là "Ai mang chất gây nghiện tới Singapore sẽ bị xử tội chết"... Cũng may là mình để mấy thứ đó ở nhà rồi... hehe. 12h kém thì 2 anh em đến nơi, mình cứ sợ là sẽ không được vào Sing vì lúc đó mình hơi ho một tí. Nhưng mà cuối cùng thì mình cũng qua và chả bị ai giữ lại cả. Sân bay bên đó có cái hay hơn mình là nó cho mình kẹo miễn phí. Hehe. Kẹo quảng cáo ấy mà, trên bì bao ghi là Changi Airport luôn. Mình nhanh tay lượm 4 cái, ngó nghiêng xem thử có ai nhắc nhở gì hông mà hông có gì hết. Kẹo ngon nhưng mà ăn nhanh hết kinh đi được. Chẹp chẹp. Gần 1h chiều thì 2 anh em đến được cái khách sạn anh hai đã đặt chỗ sau khi đi qua mấy chuyến xe buýt và mấy chuyến tàu điện...  Vậy mà đến được khách sạn thì hai anh em cũng có được nghỉ đâu. Đặt ba lô xuống là đi luôn rồi, do thời gian là tiền bạc mà...

Chiều 2h, hai anh em đặt chân xuống trạm Marina Bay (NS27) sau khi chuyển tàu ở trạm City Hall (EW13 sang NS25). Bên này vui ghê lắm, trước khi vào bất kì loại phương tiện giao thông công cộng nào thì mình đều phải quẹt cái thẻ EZ-Link của mình vào một cái hộp cảm ứng được để nó tính quãng đường mình đi. Tương tự lúc xuống cũng vậy, tức là mỗi lần đi sẽ mất tiền từ 0,5 - 1,5$... Hơi đắt, nhưng phải chấp nhận thui. Hehe. Tiếp tục câu chuyện nè, sau khi hai anh em xuống trạm Marina Bay thì liền chạy qua khu Garden by the Bay. Kì lạ là khu tui đang đứng xung quanh mọi thắng cảnh đều ghi chữ "by the Bay" (Gần cái Vịnh)... Hehe. 

 

                                                    Trên đường vào Garden by the Bay

 

 Garden by the Bay theo giới thiệu ở gần đó  thì đây là khu vườn nhân tạo với hệ thống siêu cây năng lượng mặt trời. Tán của "siêu cây" được sử dụng như những chiếc điều hòa nhiệt độ. Ban đêm siêu cây sẽ phát sáng rất rất là đẹp. nhưng mà buổi tối đó mình ở xa quá nên hổng có xem được. Tiếc... Lúc 2h30, đang đi dạo trong Vườn thì trời mưa rả rích, thế là hai anh em dừng việc chụp hình lại rồi chạy qua khu "3 tòa nhà đội con thuyền trên đầu" chơi, càng nhìn gần thì mấy cái tòa nhà này càng to ra. Khiếp. Hehe. Tòa nhà đó gọi là Marina Bay Sands, với 55 tầng lận... Con thuyền trên đầu 3 tòa nhà gọi là Sky Park,  ở đó có cả  bể bơi ngoài trời cao và lớn nhất thế giới... Nhưng mà mình cũng không được lên đó. Vì nó chỉ cho những người trong khách sạn lên thôi. Híc. Nghèo nên khổ là vậy. Hehe...

 

                       Bên trong Garden by the Bay

 

Ngó đã ở Marina Bay Sands thì hai anh em đi bộ lòng vòng quanh cái vịnh đó. Ngày mình đến là ngày diễu hành quốc gia, nên là đông ơi là đông các anh chị em mang áo đỏ đi cùng nhau. Lại còn có quân đội đứng nhiều ơi là nhiều nữa chớ. Hehe. Làm mình tưởng có biểu tình gì đó. Kk. Mình và anh đi qua cái rạp hát ngoài trời đang tổ chức ngày Diễu hành quốc gia thì đến bảo tàng Hoa Sen. Ở đây đang tổ chức triển lãm về Harry Potter. Vé một người là 30$, nên là tuy rất hứng thú nhưng hai anh em cũng phải đi chỗ khác.

 

                  Nhà hát sầu riêng đằng sau lưng

 

Đi một lúc mệt quá thì hai anh em quyết định ăn mấy cái bánh T.O.P và Snickers mang ở nhà đi nhưng mà lại phát hiện ra là mấy cái bánh đó để trong balo đang nằm ở khách sạn. hehe. Vậy là đành phải mua bánh và nước ở quầy bán dạo gần đó. Phí hoài mất 4$. He he Híc Híc.


                          Marina Centre nhìn từ bên phía kia của vịnh

 

Ăn uống xong xuôi thì hai anh em rảo bộ đi qua con cầu để đến được tượng Merlion (Biểu tượng của Sing ấy). Nhưng mà đến được nơi thì tượng lại đang được sửa chữa. hehe. Vậy là đành phải chụp hình với con "Sư tử Cá" nhỏ hơn đang được đặt ở gần ấy.

 

                         Tác giả và sư tử lai cá đằng sau

 

Đi có chút xíu vậy mờ đến 5h30PM luôn. Thế là hai anh em lại xách balo và bản đồ đi tìm nơi tên là Lau Pa Sat (Lẩu Phá Sắt. Hehe) để ăn. Đi gần 30 phút thì tới nơi. Anh Tí nói với mình đây là khu ẩm thực thập cẩm. Có vẻ là đúng như vậy thật. Trong đó vừa có món của người Nhật, người Trung và cả người Ấn Độ nữa, chỉ thiếu của người Việt Nam thôi... 2 anh em tốn 10$ ở đây đế ăn món nướng của người Ấn. Sau đó vì thấy hổng có no nên là ăn cơm món của Trung Quốc. Chỉ có 3$ nên vừa ăn vừa nghĩ là mình đang ăn cái gì vậy ta...  Ăn xong cũng đã gần 7h nên 2 anh em quay lại Marina Bay ngắm pháo hoa và nhạc nước. Vì lúc hai anh em đến thì chỉ có tiết mục bắn súng thần công ra vịnh chứ không có tiết mục nhạc nước nên hai anh em bỏ qua và đến Marina Centre.

 


          Anh tác giả chụp trước ngân hàng mà anh đang làm việc tại VN

 

Bên đây có cái hay nữa là 6h30PM mà trời không tối. Sáng trưng trưng như ban ngày vậy. hehe. Mình dạo xong một vòng trong Marina Centre thì thấy bên này ghê thiệt. Có một cái màn hình cảm ứng to uỳnh oàng, bên trong chứa đầy dữ liệu hay ho nữa. hehe. Này nhé, các khu trong Singapore được trồng những loại cây khác nhau. Ví dụ như là khu chuyên tài chính kinh tế thì trồng cây màu vàng, khu dân cư sống thì trồng cây màu xanh... Rồi thì cách nghiên cứu việc xây dựng và tìm hiểu các luồng gió thổi qua thành phố ra sao để họ có thể làm cho thành phố mát được tự nhiên hơn... Đồng thời, nó còn cho ta biết là các loại dây điện đều được chôn dưới đất cùng với tàu điện. hehe. Hèn gì mà bên đó sạch ơi là sạch. Nhìn lên trời cũng không thấy những cọng dây điện quyến rũ. Thú vị đấy chứ. Mình và anh đang coi thì nghe tiếng ầm ào ngoài đường. Chạy cái véo ra ngoài thì thấy là 2 cái máy bay chiến đấu đang lượn vòng vòng trên trời. Phê... Sau đó thì 2 anh em lại rảo bộ đến chỗ nhạc nước và pháo hoa..

Ấy mờ khi đến nơi thì nhạc nước cũng đã bắt đầu mất tiêu rồi. Vậy nên chỉ dám đứng xa xa mà dòm do sợ chen vô trong hổng nổi. Kk. Ai ngờ chỗ 2 anh em đang đứng lại chuẩn vậy. Do một lúc sau thì bên sân khấu đang diễn ngày diễu hành quốc gia bắn pháo hoa. Kaka. Vậy là chỗ đứng của hai anh em xem được cả hai bên luôn. Hố hố. Mình phải công nhận là bên này bắn pháo hoa hoành tráng hơn bên mình 365 lần. Ngày nào bên này cũng bắn pháo hoa và nhạc nước. Còn mình thì chỉ được 1 lần 1 năm thôi... Coi xong thì anh em mình đi bộ về trạm MRT do lúc đó cũng đã 9h rồi để về khách sạn thân thương. Vì anh em mình thấy hơi đói nên đành phải ra ngoài ăn một chút cháo ếch hết gần 17$. Thôi cũng tạm được. Ăn xong thì đương nhiên thì về khách sạn tắm rửa một xíu rồi anh em đi ngủ thôi. Ấy mà đâu có yên, anh mình lại muốn là lên mạng để post ảnh mới chụp gửi về cho ba mẹ đỡ lo, nhưng mà mạng Wi-Fi ở trong khách sạn yêu cầu mật khẩu để sử dụng nên anh và mình mới xuống chỗ quầy tiếp tân để hỏi mật khẩu nhưng không thành công. Lý do là ở đây chỉ cấp mật khẩu Wi-Fi khi trả cho khách sạn một khoản tiền nữa. hehe. Thôi thì chịu, về phòng ngủ thui. Vậy là một ngày trôi qua nhanh vèo vèo. Hehe.

 

Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 7

Úi cha, hôm qua lòng vòng khách sạn chút xíu mà đến 12h kém mới ngủ. Báo hại hôm nay 8h mình mới dậy. Ku Tí thì đang ráng nướng. Hôm nay định đi đến Sở thú Singapore nhưng mà lại thấy ngủ dậy trễ quá rồi nên thôi vậy. Hai anh em tung tăng lên MRT đến đảo Sentosa chơi. 10h mới đến, vô trong Vivo City ngó coi thì cũng thấy đèm đẹp. Sau đó, 2 anh em kéo nhau ra Universal Studios Singapore (USS) chơi thì thấy ở đây còn đẹp hơn. Ku Tí bỏ ra vài chục đô để mua cho ảnh một cái Sim điện thoại. Nhưng vì điện thoại của anh tui là iphone nên là phải cắt đi một đống xung quanh... 10h27 phút sáng, tui và anh đi mua vé vào cổng USS. Giá vé là 128$ 2 người, nhưng mà tui với anh nhận ra là trong túi chỉ còn có 126$. Hehe. May mà anh tui có mang thẻ tín dụng để cho người ta quẹt thì tụi tui mới được vô.

 

                      Tác giả đứng trước USS

 

Bên trong USS thật là một thế giới khác. Cực kì máu lửa. KK. Ở trong đây người ta xây dựng thành nhiều khu, không có khu nào giống với khu nào cả. Mới bước vào cổng là khu phố New York, rồi khu Sci-Fi city, rồi thì là lâu đài Far Far Away... Kiến trúc nơi đây rất đặc biệt. Còn những trò chơi ở đây thì thiệt là ra trò. Hehe. Cứ vài chục mét bên vệ đường sẽ có những bệ đựng lịch diễn của ngày hôm nay và bản đồ của USS. Lúc mình vừa qua phố New York thì thấy ở đây đang diễn ra hoạt động đặc biệt - Hát Live. Có 3 anh chàng nước ngoài từ đâu chạy ra hế lô mọi người rồi bắt đầu hát nhảy. Mình chẳng nghe được họ đang hát cái gì cả. Nhưng mà vui. Hehe.  Sau đó thì anh và mình đi vô coi trường diễn của USS, có sự tham gia của Steven Spielberg nữa. Bác này làm phim E.T nổi tiếng hồi xưa xưa đó. Ở đây có văn hóa xếp hàng rất là hay. Mấy anh chị làm việc trong USS đông lắm, nhưng không phải nhắc khách tham quan một tiếng nào về việc xếp hàng hay chen lấn cả. Đợi chờ khoảng 15 phút thì 2 anh em dần dần đi vào được bên trong trường quay. Hoành tráng kinh được. Gió thổi, gas nổ, tượng nữ thần tự do bị sét đánh sập, cái thuyền đang treo bỗng nhiên rớt xuống làm bao nhiêu đứa la hét. Kk. Lửa ở dưới nước phun phèo phèo. He he. Vui Vui. Chờ đợi thì lâu chứ coi thì khá là nhanh hết, 10 phút là đã xong mất tiêu rồi. Thế là hai anh em lại đi ra ngoài để đến Sci-Fi City... Hí hửng chạy đến Sci-Fi city thì thấy nhiều ơi là nhiều Robots trong phim Transformers. Hehe. Cười toét miệng. Mình cũng định chụp hình với một chú trong Transformers nhưng mà dòng người đứng chờ được chụp hình đông quá nên mình đi chỗ khác. Sau 5 phút ngó nghiêng nữa thì 2 anh em quyết định đi tàu siêu tốc.

 


 

Tàu siêu tốc ở đây có hai mức: Người và hông phải người (Tức là người ngoài hành tinh đó). Mình với anh chỉ dám đi mức độ Người thôi. Giải thích ra thì ra thế này. Mức độ người có chỗ để chân còn mức độ người ngoài hành tinh không có chỗ để chân. Mức độ người không có lộn vòng vòng 360o mà chỉ chạy 80km/h thôi, còn mức độ còn lại thì sẽ lộn trên trời điên cuồng và chạy nhanh kinh khủng nữa. Mình và anh lên tàu lượn mức độ người mà la ó quá trời. he he. Nói xong mới nhớ nè, hồi trước mình cũng có đi tàu lượn ở Vinpearl và cả Đầm Sen nữa, nhưng mờ cái độ nguy hiểm và hồi hộp thì ở đây gấp thiệt là nhiều lần. Ở USS đây người ta có những cái hộp khóa trả phí để mình bỏ đồ đạc vào, cũng may là bên này cũng thương người nghèo nên họ cho mình gửi miễn phí 30 phút trước khi trả phí. Cách đăng ký tủ khóa là bằng ngày tháng năm sinh và màu ưa thích. Cách này khá là hay...

Sau khi đi xong tàu lượn thì mình và anh đi sang khu Ai Cập cổ đại. 2 bọn mình xếp hàng một chút và vào trong một căn nhà làm theo kiểu Ai Cập to ơi là to, đầy chữ tượng hình  và những bộ xương, quan tài nữa. hehe. Mình cứ tưởng là sẽ đi vậy thôi, ai ngờ trong căn nhà này cũng có tàu lượn siêu tốc. Ở trong này còn kinh hơn bên ngoài nữa. Híc. Cái tàu lượn nó đâu chịu chạy bình thường đâu. Bên ngoài tàu lượn đi tới thì cái này đi lui. Đã đi lui lại còn đi trong bóng tối, rồi thì xác ướp rồi những kẻ canh giữ hầm mộ cứ xuất hiện. hehe. Ớn ơi là ớn. Mình hét quá trời. Nhưng mà vui. Đi xong mỗi trò tàu lượn siêu tốc thì mình và anh đều ra phía bên ngoài để coi hình nó chụp lúc mình đang chạy. hehe. Người nhắm mắt, người há miệng đủ hết cả. hô hô. Hoàn thành trò mạo hiểm bên khu Ai Cập thì anh em mình chạy ra phía trước lấy lại balo và đồ đạc ở bên tủ khóa. May mà chưa hết 30 phút chứ không phải trả tiền rồi. Hehe. Phía ngoài căn nhà mạo hiểm mình vừa đi có một anh cao to đóng giả là chiến binh đang đứng làm dáng gồng tay gồng chân để người ta chụp hình. Ảnh thấy mình vừa lại thế là chụp cổ mình bắt chụp luôn. He he. Vui vui. Mình cũng giả bộ gồng gồng để chụp hình rồi rút lui. Kk.

 


                   Chụp hình cùng với hiệp sĩ Ai Cập

 

Đi xong khu Ai Cập thì mình và anh thẳng tiến sang công viên kỉ Ju-ra. Mình và anh cũng có chụp hình ở đây. Ngay trước sân của khu là 2 con khủng long làm bằng đá hay xi măng gì đấy đang gầm gừ nhau với ở giữa là mấy quả trứng to uỳnh. Xung quanh đó là vòi nước phun liên tục... Vừa nói đến nước, bên này hay hơn mình ở chỗ là nước ở đây rất là sạch sẽ. Vậy nên họ đã làm rất nhiều vòi nước công cộng  cho mình. Nước mát, sạch, và miễn phí. Hehe. Mình đã hứng 2 chai nước ở chỗ này. Kk. Vì cũng trưa rồi nên 2 anh em quyết định mua 2 cái san-quích thịt gà ăn cho đỡ mệt, đồng thời mua thêm một chai fanta nữa. Nhai uống xong xuôi thì anh em mình đi vào trong khu công viên kỉ Ju-ra. 2 người quyết định là sẽ chơi trong đó xong rồi lại thấy cảnh báo là bạn có thể bị ướt sũng. Hehe. Quay sang bên cạnh thì nó ghi là "Hong khô người 5$ một lượt" nên thôi. Hehe. Rút quân.....

Sau đó thì mình và anh qua khu Madagascar. Tình cờ gặp được Hồ Ngọc Hà và Quốc Cường cùng con trai đang đi chuyến V.I.P.  Thế là anh mình tia máy ảnh bấm vài phát. Cũng tốt. hehe. Ngó xong các bạn thú nhảy múa thì mình chụp hình trước WC của chằn tinh Shrek. Ngộ ngộ.

 

                      Gia đình Hồ Ngọc Hà

 

Chiều rồi, mình và anh đi sang thế giới nước chơi. Thú thiệt là ở đây cái gì cũng làm hoành tráng hết. Trong khu Waterworld này  có show diễn rất ghê. Pháo nổ rồi lửa cháy tùm lum. Mình ngồi cách sân khấu một đoạn xa mà thấy nóng ơi là nóng. Sân khấu mình ngồi xem được chia làm 3 khu. Soak Zone (Khu ướt nhẹp); Splash Zone ( Khu ướt vừa vừa); và khu hổng có gì.  Mình ngồi khu Splash nên lúc các diễn viên làm nóng sân khấu bằng cách xịt nước và chọc cười thì mình bị ướt tí xíu. Kk.

     3h chiều, anh em kéo nhau qua khu Far Far Away coi phim Shrek. Cũng là phim 4D nên mang lại cho mình cảm giác khá là giật mình. Hehe. Chơi đã đời bên ấy thì 2 anh em quay lại khu Sci-Fi city để coi phim Transformers 4d. Xếp hàng một chút thì anh em mình được xếp vào một dãy ghế. Ở đấy nó cột mình vào ghế làm mình cứ tưởng là lại một trò tàu lượn nữa. he he. Tuy không phải tàu lượn nhưng nó cũng đáng sợ lắm. he he. Vui nữa. Vui nhiều hơn sợ nè, nên mình và anh đi lại đến 3 lần. kk.

 

                                      Sci-fi City

 

Chiều 5h thì anh em coi như là tạm quét sạch USS. Lúc đang chuẩn bị về thì 2 anh em nghĩ sao đó lại đi mua một cái quạt hơi nước. Hehe. Phí hoài mất 20$. Về nghĩ lại mới thấy mình thật là dại. KK.

Mình và anh ra khỏi USS lúc 6h kém một chút. Mặc dù 6h có cuộc diễu hành của những con thú trong phim. Hehe. Mình rủ ku Tí đi Casino nhưng mà ảnh cứ chần chừ, vậy nên thôi. Hehe.

6h15 PM. Trời rất sáng nên hai anh em quyết định ra phía ngoài đảo Sentosa chơi. Mình và anh Hai định leo lên tháp Tiger nhưng mà khuya quá rồi nên người ta cũng đã bắt đầu đóng của. Đang đi dạo dạo thì thấy cái kính viễn vọng trả tiền. Giá là 1$ lun nhưng anh tui vẫn trả. Anh và tui đều nghĩ là 1$ sẽ được 10 phút nên anh tui xem trước. Ảnh chình chỉnh coi coi khoảng 40s thì đưa lại cho tui. Tui vừa hé mắt lại thì nó không cho coi nữa. hehe. Hóa ra 1$ chỉ được có mỗi một phút. Ngay bên cạnh cái kính là chỗ chụp hình với rắn. Bỏ tiền ra chụp ấy mà. Ông huấn luyện rắn sẽ bắt rắn bỏ lên người mình rồi chụp hình. Anh và mình đều không thích nên bỏ qua thôi. Kk.

Sau đó khoảng 5 phút thì anh và mình quyết định bỏ ra 22$ để trượt xe xuống bãi biển. kk. Đường đua xe khá nhanh và dốc nữa. nhưng mà đối với tay lái lụa như ta thì có hề chi. Kk. Xuống được bãi biển thì anh Tí khôn nên ở trên bờ. Tui ghiền nước quá nên là cởi dép nhảy xuống nước luôn. Sau đó mới nhận ra là xung quanh không có chỗ rửa chân. Hehe. Báo hại tui phải lết bộ gần 100m đến nhà vệ sinh công cộng. kk. Đằng sau lưng anh tui còn cười cười nữa chớ. Ngó xong bãi biển thì anh và tui đi đến tòa nhà i-sky coi người ta tập bay. Vui ơi là vui. Mình người nghèo nên hổng có vô tập được. Mình nhớ là 300$ một lần ấy. ngó một chút thì mình và anh ra phía trước tòa nhà để đọc khẩu hiều "Everyone can fly" rồi coi nhạc nước và pháo hoa ké. Hehe. Pháo hoa uỳnh oàng xong cũng là lúc anh và mình bắt xe bus đến vivo city rồi đi về.

Tối gần khuya thì anh và mình đến khách sạn. Sở thích ăn đêm trỗi dậy nên anh em dắt nhau ra siêu thị Seven Eleven gần nhà mua mì hộp. Mua xong thì chỉ còn việc đi về khách sạn coi bộ phim hay ơi là hay rồi đi ngủ thôi. Bộ phim mang tên Sherlock...

 

 Thứ 2 Ngày 9 tháng 7

Trong phòng khách sạn tối quá. Mình cứ tưởng còn sớm chứ hóa ra đã 9AM rồi. Ku Tí cũng vừa mới dậy. Mình đi pha nước nấu mì còn Hai thì đi tắm táp thay đồ. 10 phút sau thì 2 anh em hoàn thành việc ăn uống. Rút khỏi khách sạn từ lúc 10h. Dự định hôm nay là sẽ đi coi vườn chim Jurong của Singapore và sẽ có mặt ở đấy lúc 11h. Nhưng mà 2 anh em luống cuống bắt nhầm xe bus nên chạy lố mất một đoạn. Qua 3 trạm mới nhớ là mình nhầm. He he. Sau đó thì 2 anh em đi bộ trở về trạm xe bus đầu để đón chuyến 915 đến Jurong. Cũng may là xe bus đến Jurong Bird Park có mặt sau mỗi 15 phút nên là cũng ô kê. Mọi việc suôn sẻ cho đến lúc này trừ việc hơi bị mệt nhiều tí. Hehe. Mình đến Jurong Park sau mấy chục phút. Vì là buổi trưa nên hai anh em quyết định ăn cơm gà trong quán ăn gần Jurong. Tốn gần 20$. Gà ở đây mềm cực kì. Ăn thiệt là đã...

 

                         Cổng vào Jurong Bird Park

 

Vé vào Jurong là 60$ thì phải. Mình và anh vào cổng vừa kịp lúc có show cho chim cánh cụt ăn. Lần đầu mình thấy chim cánh cụt ấy nhá. Có vẻ là nước ở đây phải lạnh lắm. Do chim cánh cụt thường sống ở  xứ lạnh mà ha. Coi xong cái show đó thì hai anh em chạy lại coi mấy con vẹt bay đi bay lại, bay tới bay lui trong một cái show luôn. Cũng vui lắm. Sau khi hết buổi diễn mình có được anh Tí cho mình 20cent để bỏ vào thùng quyên góp của Jurong và nhận một tấm Postcard. Kk. Vui vui. Một lúc sau thì anh và mình đi đến show diễn của chim ưng. Những con chim to thiệt to cứ bay lại trên đầu mình. Giật cả mình. Hehe. Mình có chụp được vài tấm ở đây. Sau đó thì mình và anh dành cả buổi chiều để đi dạo vòng quanh công viên để coi nhiều ơi là nhiều vẹt và những loại chim khác. Mình đặc biệt thích một khu nhá. Ấy là khu dành cho trẻ em. Ở dây đường không phải là đường bê tông nữa mà là đường bằng cao su. Có té xuống cũng chẳng sao hết. hehe. Sướng ơi là sướng. Ước gì Việt ta cũng có được ha. Dạo xong công viên cũng là 5h chiều. Mình không thích công viên này ở chỗ là ở đây không có những vòi nước công cộng gì cả. Khát nước mà không muốn tốn tiền thì thật là bí lí. Híc híc. Đi xong công viên thì anh em nghĩ là. Chẹp chẹp, có lẽ là mẹ sẽ thích cái công viên này hơn mình...

Tối nay về lại khách sạn khá sớm bởi chuyến đi qua Chinatown để mua sắm diễn ra rất nhanh, nhưng vì là có một người bạn của anh mình ở bên này rủ đi ăn cháo ếch nên là đi luôn. Hehe. Người bạn ấy là con của thầy dạy toán mình hồi trước. Anh mình và bạn ảnh nói chuyện cũng khá lâu. Ăn hết 2 nồi ếch và 2 nồi cháo. Vui vẻ lắm. Anh mình lúc đi về cũng bảo là muốn qua đây làm việc. Sống ở một thành phố hiện đại sẽ rất sướng, phải không ta?

23:50PM, ngủ sớm thôi nào. Ngày mai mình có buổi sáng cuối cùng tại Singapore. Phải thật là vui. Hơ hơ.

 

Thứ 3 Ngày "cúng cuồi" tháng 7

Bữa nay mình dậy sớm. Chả nói giờ ra đâu nhá. 20 phút sau khi dậy thì anh em mình quyết định ra Suntec city chơi.  Suntec city là tụ hội của một đống tòa nhà thương mại. ở giữa nó là Fountain of Weath (Thác giàu có). Hehe. Mình đọc thấy là chạm tay vào nước trong đó sẽ may mắn lắm lắm, giàu có nữa ấy. Nhưng đến lúc mình đáp chân xuống suntec city thì thấy Fountain of Wealth chưa được kích hoạt gì cả. Nước chạy nhẹ nhàng yên ả. Chả giống cái thác tí tẹo nào. Ngó xong một tí thì mình và anh lên phía trên của thác ngồi chơi và đọc mấy cái chú thích của thác. Xung quanh chỗ mình ngồi có 12 con giáp được khắc vào đường đi luôn ấy. Mình là con chuột, trên bản khắc ghi là người tuổi này thông minh, có ước muốn làm giàu, có khả năng tích lũy... đọc mà ngại ghê. Hehe. Còn anh mình là con Rồng thì trên ấy ghi: người tuổi này chín chắn, thông minh,  thẳng thắn,... hehe. Mình đọc xong liếc thấy ảnh vừa đọc vừa sướng lắm. hê hê. Dạo xong Suntec city thì anh em ra khu phố Orchard chụp hình. Mình và ảnh định đi coi phim I-Max nữa nhưng mà rạp chiếu phim mình coi rồi nên thôi. Hehe.

 


                Sự xuất hiện hiếm hoi của anh tác giả trong một tấm hình tại Thác giàu có

 

1h25PM là phải có mặt tại sân bay rồi nên anh em mình khá khẩn trương. Thôi thì chạy qua Marina Bay lần nữa ngắm cảnh chụp hình, hóng gió rồi đi thôi. 12h hơn quay lại khách sạn lấy lại hành lí nhờ khách sạn giữ (Anh mình trả phòng từ ban sáng) rồi đi ra sân bay. Vì hơi đói đói nên 2 anh em mua 6 cái bánh tại tiệm Bread Talk. Hehe. Cũng không nhiều lắm. Dự định là mình và anh sẽ ăn ở trạm MRT luôn. Nhưng mà khi đến MRT thì lại gặp mấy anh làm trong đó nói là không được ăn khi có mặt mấy ổng ở đó. Thôi thì lủi thủi cất bánh lại vào trong chỗ mấy tờ báo miễn phí được phát lúc ở trạm MRT interchange City hall. Hehe.

Hoàn toàn đến sân bay kịp giờ. Kaka. Vẫn còn đủ thời gian ăn bánh nữa chứ. Ta phục 2 chúng ta quá. Ăn xong bánh thì làm thủ tục check in thôi. Lần này lúc đi qua cửa soát vé mình cũng thấy kẹo nhưng lấy không kịp do nhanh quá. Mình ra hiệu bảo anh mình lấy vài cái thì anh cũng không hiểu nên thôi. Hehe. 3h30PM mình lên máy bay. Chuyến bay lần này đông người Việt lắm lắm. 5 phút sau thì bắt đầu bay. Thôi thì tạm biệt Sân bay Changi, tạm biệt Singapore và tạm biệt cả Merlion nữa. Tui đi về đây... He he híc híc.

4:30PM giờ Việt Nam thì mình và anh về đến Tân Sơn Nhất. Vậy là chuyến đi chơi tại Singapore chấm dứt. Sự vui vẻ và tiếc nuối vẫn còn trong người. Mình vẫn chưa được đi hết Singapore mờ. Híc. Năm sau mong là anh mình tài trợ cho mình đi tiếp nơi đây. Đợi chờ là hạnh phúc vậy. Hehe.

Tui chấm hết cho cái nhật ký này nè. Tui định chào nhật ký bằng Singlish nhưng mà chửa có thời gian học nên lại thôi. Tạm biệt vậy.

Hết

                                          Một tuần sau chuyến đi chơi

                                               Nguyễn Quang Thanh An


Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 58 / 14
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn