PLEIKU |DA NANG QUAN LY QUAN BAR QUA MANG | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku

 

Bên cạnh việc công khai lỗi vi phạm, số lần vi phạm... của các bar, phần mềm này cũng tiếp nhận phản ánh của người dân để cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Quang Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 1/1, phần mềm quản lý các quán bar, karaoke trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND thành phố chính thức có hiệu lực.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh quán bar và karaoke phải đăng ký những thông tin liên quan, hình thức hoạt động thông qua tài khoản tích hợp với phần mềm. Nhờ đó, số lần vi phạm, số tiền bị xử phạt, các lỗi vi phạm của cơ sở kinh doanh sẽ được công khai để người dân giám sát.

"Phần mềm này cũng sẽ tiếp nhận những ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động quán bar, vũ trường tại khu vực dân cư. Sau đó đội kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành xác minh, xử lý và công khai mọi thông tin", ông Thanh nói thêm.

Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII hồi giữa tháng 12/2013, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh, cho biết trên địa bàn không có vũ trường mà chỉ có 7 cơ sở kinh doanh quán bar. Tuy nhiên, công tác quản lý quán bar gặp nhiều khó khăn do chưa có quy phạm pháp luật cụ thể.

Sở Văn hóa cũng đã kiểm tra việc biểu diễn tại nhiều quán bar và xử phạt những nơi biểu diễn múa cột. "Sở đã kiến nghị một số quy định quản lý hoạt động đối với quán bar giống như quản lý vũ trường. Thời gian vừa qua, chúng ta cấm múa cột thì quán bar chuyển sang múa vòng, rất phức tạp", ông Vinh nói.

Nguyễn Đông (VnExpress)

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 1 / 1
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn