PLEIKU |PLEIKU MIEN DAT TOI YEU | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku

Hôm nay, pleikucafe.com giới thiệu bài viết ngắn đong đầy cảm xúc của một bạn trẻ đam mê công nghệ truyền thông về quê hương Pleiku mình. Song hành cùng những dòng chữ thân thương đó là hình ảnh Phố Núi hôm nay, được nhìn qua ống kính của một người đã có nhiều chục năm gắn bó với nơi này – nghệ sĩ nhiếp ảnh Huy Tịnh.

Sáng nay, tôi dậy sớm hơn mọi khi. Pleiku đã mưa sau những ngày oi bức. Cả tháng nay, tôi đã biết đến www.pleikucafe.com, tôi rất vui vì ngày càng thấy Pleiku càng thay đổi, không những về cảnh quan đô thị mà cả ở chính những dân Phố Núi - họ đã mạnh dạn thành lập một bàn tròn yêu thương online. Có thể nói đây chính nơi chia sẻ cảm xúc dành cho mảnh đất thơ mộng này.

Đối với tôi, Pleiku đẹp tuyệt vời, đi đến đâu tôi cũng tự hào mình là người dân Phố Núi. Khi rảnh rỗi, cà phê với đồng nghiệp, tôi luôn khoe: Nếu có dịp về Pleiku, chúng mày sẽ mê tít. Nhưng chúng bạn tôi thật sự cũng chưa hình dung Pleiku là như thế nào. Ở chỗ mày có gì đẹp, giống Đà Lạt không, hay như Đak Lak? - đám bạn hỏi. Tôi hồ hởi khoe: Sao như thế được, tuyệt chứ: Pleiku có cái se lạnh của Cao Nguyên, cũng như sự yên bình đặc trưng của người dân Phố Núi, sự năng động của một thành phố trẻ trung, hiện đại.

 

Núi Hàm Rồng

Đường vào Pleiku

Trung tâm thành phố

 Đi đâu tìm cho được một ngày như Pleiku? Nếu chúng mày đến, tao dắt chúng mày đi thăm thú... Chúng bạn lại tròn xoe mắt vì câu “một ngày bốn mùa”. Có thiệt hông? Tôi tranh thủ PR ngay: Này nhé, sáng đến sớm một chút, khoảng 5h30, tao dắt tụi bay đi Biển Hồ ngắm bình minh, tụi bay sẽ được thấy mặt trời đẹp thế nào, như lòng đỏ trứng gà nhé, chút se lạnh thở ra hơi khói, rồi đi uống cà phê, cà phê Phố Núi nó có chất riêng chứ không như thành phố đâu nhé, cảm nhận từng giọt cà phê đắng đắng, béo béo, ngọt ngọt, đó mới là cà phê...

 

Khu du lịch Suối nguồn

Trường THPT Pleiku

Trường CĐSP Gia Lai

 Đám bạn đứa nào cũng háo hức đòi cuối tháng lãnh lương kéo về Pleiku chơi hai ba ngày cho biết. Tôi tiếp tục hào hứng: Thêm chút xíu nữa, khoảng gần trưa, tụi bay sẽ thấy nắng miền bazan vàng rực, đẹp thế nào… Tôi cứ kể còn bọn chúng cứ nhìn chằm chằm, suy nghĩ: Ở đâu ra mà có mảnh đất tuyệt vời như vậy? Một cô bạn nói: Kiểu này về trên đó, diện năm sáu bộ đồ vô tư, rồi cười thật to… Tôi hiểu ý cô bạn là: khí trời Pleiku có thể cho phép cô ấy thời trang thoải mái trong một ngày với nhiều phong cách...

Chùa Minh Thành

Bệnh viện đa khoa Gia Lai

Nhà sinh hoạt thanh niên

 Tôi ghi lại những dòng chữ này bởi chính www.pleikucafe.com đã cho tôi cảm xúc ấy, một cảm xúc lắng đọng. Tuy giao diện web không có gì nổi bật nhưng chính tông đen chủ đạo đã làm cho bất cứ một khách viếng thăm nào cũng phải suy tư, chìm trong một khoảng không gian rộng lớn mà hồi tưởng về Pleiku dù là xa hay gần.

Bản thân là một cư dân truyền thông nên khi gặp “bàn tròn” này, bệnh nghề nghiệp của tôi đã nổi lên. Thật sự tôi muốn được làm chút gì đó để nó phát triển hơn, phát triển đến mức bất cứ người con Phố Núi nào cũng phải biết, chia sẻ cảm xúc của mình tại nơi này, phát triển tới độ mà những vị khách nào muốn đến Pleiku sẽ phải coi đây là nơi họ cần tìm hiểu trước khi bước chân họ chạm vào vùng đất bazan đầy nắng gió này. Các bạn có cùng suy nghĩ với tôi không?

Trần Quốc Linh

 

Theo: pleikucafe
Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 34 / 10
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn