PLEIKU |TAM THU | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku
( 16:15:07 22-12-2016 )


Thú thực mình đã bỏ ra nhiều công sức, thời gian và… tiền bạc để làm cuốn sử thi này (ảnh bìa). Đơn giản chỉ vì muốn được làm theo ý mình, gồm: sưu tầm (ghi âm và ghi hình) và phiên âm đúng những gì nghệ nhân hát kể, sau đó dịch trung thành với bản gỡ băng ấy rồi cuối cùng thì mới trau chuốt văn chương.

Thành ra, sách có 3 phần: phiên âm chữ Bahnar, bản dịch thô tiếng Việt và cuối cùng là bản do chính mình biên soạn, chú thích tỉ mẩn. Cả 3 phần đều được đánh số trang từng đoạn tương ứng nhau, tiện cho việc đối chiếu, kiểm tra. Sách dày đến 650 trang, khổ to là vì vậy. Xưa nay, sử thi song ngữ thường chỉ có văn bản đầu và bản văn cuối, công lao người gỡ băng, phiên âm, dịch nghĩa đôi khi bị mờ lấp đã đành mà nhỡ sau này, ai đó muốn tìm hiểu gốc rễ câu chuyện cũng khó.

Nay, sách đã xong bản thảo cuối, sau gần 5 năm đánh vật (bản thảo đầu đã được Hội VNDG VN trao giải 3). Định bụng in xong độ 500 cuốn thì tặng thư viện cấp tỉnh, huyện và một số trường dân tộc nội trú của 2 địa phương Gia Lai và Kon Tum… mà hiềm nỗi tiền không có!

Biết sách này bán chả ai mua nhưng bí quá đành liều đăng lên đây ý nguyện thô thiển, những mong may ra có người từ thiện:

1. Nếu quý ân nhân mua sách này tặng bản thân hoặc các trường học, thư viện,.. xin gửi cho NQT địa chỉ nhận, số lượng sách và khoản tiền tương đương với 180.000đ/cuốn (đã gồm tiền phí vận chuyển trong nước).

Quý ân nhân nhận sách tại Pleiku, xin cho được số tiền 160.000đ/cuốn, giá bìa.

Trong cả hai trường hợp, sách đều có thể đính kèm chữ kí của bỉ nhân, nếu được phép.

2. Nếu quý ân nhân không mua sách này để tặng bản thân hoặc các trường học, thư viện,... xin bấm like (fb Nguyễn Quang Tuệ) để an ủi một kẻ làm sách xong muốn trao ngay cho những nơi có thể cần mà không có tiền in, ấy cũng là gieo thêm một niềm hi vọng vào tương lai NQT vậy.

Trân trọng (không hu… hu…).

Nguyễn Quang Tuệ - pleikucafe.com – 098 85 85 016

PS. Bìa sách đang trong quá trình hoàn thiện.

     Chủ TK Nguyễn Quang Tuệ:

 

     - 029 10000 258 21 - Vietcombank Chi nhánh Gia Lai.

 

     - 620 10000 217 580 - BIDV Chi nhánh Gia Lai.

Xin nhớ ghi tên hoặc nick của người mua sách.

Nguồn: http://www.pleikucafe.com/ver2/tin-tuc-24h/pleiku--/tam-thu.html.

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 31 / 7
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
  • Không có
Tin cũ hơn