PLEIKU XUA VA NAY|DAY THANG | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku
( pleikucafe 11:34:22 24-01-2011 )

Hôm nay là ngày mùng 6 tháng 5 năm 2010.

Loáng một cái, đã tròn tháng, kể từ ngày pleikucafe.com chào đời. Theo tiếng quê tôi, vậy là trang web này đã đầy tháng. Một tháng, chưa nói lên được điều gì so với cuộc đời một con người, càng chưa thấm tháp vào đâu so với một diễn đàn bé tí tẹo, trong thời buổi công nghệ phát triển như vũ bão, thông tin đa dạng, nhiều chiều này.

Dù vậy, một tháng đối với chúng tôi – những người lo việc bếp núc cho web này - đã có biết bao nhiêu chuyện vui, đáng nhớ. Nhớ nhất là buổi đầu tiên, ngày 3/4, web chưa xong cái sườn mà sự kiện Pleiku – Café & Tôi đã cận kề. Thế là, hễ rảnh việc hoặc trốn được việc là vài ba anh em lại chụm đầu bàn bạc, bàn bạc và… bí beng. Tình yêu nơi này thì đứa nào cũng có thừa nhưng điều kiện cần và đủ để cái web ấy thành hình, để nó có câu chuyện, thực chẳng dễ chút nào. Có lẽ, nếu được nói một câu cho vui thì xưa kia, cụ Tản Đà tốn nhiều thuốc lào cho thơ thế nào, những ngày ấy, chúng tôi cũng đã tốn cà phê nhiều cho cái web này như vậy.

Đêm 6/4. Ảnh: pleikucafe.com

Rồi cái ngày đã ấn định 6/4 tại quán Hoàng Lan cũng đến. Thật may, ngay trong đêm đó, pleikucafe.com bắt đầu chạy thử. Không có sự cố nào xảy ra. Chắc chắn nó được cộng đồng chú ý ít nhiều bởi cái sự mới xuất hiện hơn là hay, hay vì một lí do nào khác. Đáng nói là ngay sau ngày hôm ấy, web liên tục nhận được những lời chia sẻ, động viên của nhiều người đã và đang sống tại Pleiku. Lần đầu tiên khi sự kiện văn hóa Đêm Café Pleiku 2010 (ngày 10 tháng 4) được tổ chức tại địa phương, pleikucafe.com là diễn đàn duy nhất gần như “tường thuật trực tiếp” hoạt động này, một cách… “ngố và nhà quê” nhất. Đó quả thực là một kỉ niệm khó quên đối với tất thảy mọi thành viên của web.

Đêm 10/4. Ảnh: pleikucafe.com

Từ chỗ chỉ có vài ba anh em, đứa lo kỹ thuật, người lo “chạy” bài, pleikucafe.com sau một thời gian ngắn đã được nhiều bà con bảo bọc, thương yêu, san sẻ. Không có niềm vui nào lớn hơn thế! Vì web, vì Pleiku thân yêu, tất cả những nỗi thức khuya dậy sớm, đang ăn bỏ mâm đứng dậy, bị la mắng, cằn nhằn, buồn phiền, thực sự trở thành chuyện bình thường trong mỗi anh em của nhóm. Còn quá nhiều điều để pleikucafe.com phải gắng sức, ngõ hầu đáp lại được phần nào tình cảm nồng hậu mà cộng đồng đã và đang dành cho web. Có những lời khen, động viên và cũng không thiếu nhiều câu giận hờn, trách móc. Biết  mình chưa thể làm tốt hơn những gì đang hiện hữu, chúng tôi xin được đón nhận những lời khuyên nhủ, bảo ban ấy một cách chân thành với thái độ cầu thị cao nhất.

Măng Đen - Kon Tum, 4/2010. Ảnh: pleikucafe.com

Chúng tôi vẫn sẽ kiên trì theo đuổi “tôn chỉ” đã đề ra ban đầu cho web, như lời thưa trước đã viết: “Không phải là báo chí nhanh nhạy hay diễn đàn sâu rộng, đơn giản, nó chỉ là một cái… bàn cà phê – một cái bàn đặt ở Pleiku, Việt Nam. Quanh bàn cà phê, dĩ nhiên rồi, người ta có thể nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Riêng ở đây, xin bạn hãy dành cho Pleiku những tình cảm chân thành, thương mến nhất và nếu có liên quan đến cà phê thì càng quý” (http://pleikucafe.com/news/ca-phe-va-tin-tuc).

Cùng nhau nhìn lại 30 ngày đã qua. Ảnh: pleikucafe.com

Cùng nhau nhìn lại 30 ngày đã qua. Ảnh: pleikucafe.com

Thêm một lần nữa, nhân dịp pleikucafe.com tròn tuổi một tháng,  chúng tôi xin được cảm ơn tất cả các quí vị đã dành thời gian và tâm sức cho website bé bỏng và non trẻ này. Kính chúc quí vị sức khỏe, niềm vui và không quên ghé thăm nơi đây mỗi khi có dịp.

Nguyễn Quang Tuệ

BBT: Khi bài viết này tạm khép lại, bộ phận kỹ thuật cho hay, nhờ sự ủng hộ của cộng đồng, trong tháng qua, pleikucafe.com đã được đón nhận gần 8.200 lượt truy cập, đăng tải 72 bài viết và hơn 230 ảnh, đặc biệt là đã có trên 1.700 comment phản hồi từ nhiều nơi gửi đến với đủ mọi cung bậc tình cảm khác nhau. Kính mong quí vị rộng lòng, tiếp tục góp ý, giúp đỡ để trang mọn này giảm thiểu những thô kệch về hình thức, vụng về trong nội dung. Xin trân trọng cảm ơn.

Theo: pleikucafe
Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 1 / 1
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn