PLEIKU XUA VA NAY|GAI DEP TRUOC 1975 O PLEIKU: OACH XA LACH | PleikuCafe | Nguoi yeu Pleiku | Tin tuc Pleiku | Con nguoi Pleiku | Que huong Pleiku | Cafe Pleiku

Không hề có ý định này kia khác nọ, càng không chính chị chính em chi chi hết á, bài này là kết quả của những cuộc lùng sục liên tu bất tận khắp nơi để tìm hình ảnh Pleiku xưa cho cái triển lãm lần đầu tiên được tổ chức ở phố núi của mình: Pleiku - Xưa & Nay.

Hồi đó, muốn chưng chúng ra quá, vì bản thân mình ưng bụng đã đành, mà nói thiệt, so với bây chừ thì cách ăn vận của các mĩ nhân chân dài ngày xưa chả xi nhê chi mô! Không nói gian nhen, giờ nhìn đâu cũng ôi thôi... đủ hạng gái khoe hàng, chứ nào kín đáo được như xưa, mà khoe luôn nơi đông người, trên sân khấu hoặc ti vi trực tiếp toàn cầu chứ chả cần vô chỗ kín, chỗ riêng làm gì cho mất công... ặc ặc...

Nhưng mà hồi triển lãm đó mình sợ, không dám chưng những món nhạy cảm này ra. E người ta bảo rằng mình tuyên truyền cho địch, mần diễn biến hòa bình thanh niên, ngầm bảo nay thua xưa... hi hi... Thế là cất tiệt đi, và chừ thì chưng ra đây nè.

Mấy ảnh này có tác giả hẳn hoi, ông Bill chi đó, mình quên tiệt mất. Tệ thế chứ, nhưng sẽ kiếm lại rồi bổ sung sau nha. Đế quốc Mỹ xấu lắm, nhưng hàng Mỹ xài ngon, ai đó từng nói kháy vậy. Nhiếp ảnh cũng rứa. Cái nhà bác Bill xa lạ này kĩ tính ác văn liệt luôn, ảnh nào cũng đánh chú thích cẩn thận.

Mình đồ chừng, nhà bác ta một hôm nào đó được đến nơi vui chơi nhảy múa ở Pleiku này rồi chớp liền mấy kiểu thì phải. Sân khấu có một và đôi khi các cô chân dài cũng hơn một lần xuất hiện. Trên tất cả các bức hình, bác ý đều chú thích rằng: Pleiku1970 - AirmensClub, mình tạm dịch là Pleiku 1970, Câu lạc bộ Không quân. Cái sự dịch ấy, chả biết có trúng trật chi không nhưng mà khi mình hỏi mấy ông anh người Việt ham chơi thời trước (oanh lắm, nay liệt hẳn rùi, hi hi...), bảo qua têlêphôn: chỗ đó của tụi Mẽo không à. Tiền nhiều vô cũng không được, lon đầy sao cũng không vô được đâu!

Ậc, hóa ra chỗ này là chốn chơi riêng trong phi trường Cù Hanh chứ không phải là nơi nhảy múa thuộc quyền quản lý của tỉnh trưởng Pleiku xưa - Phượng Hoàng, đường Quang Trung. (Dù vậy, với tư cách là thằng đàn ông từng ở Phượng Hoàng gần 3 năm, sau 1975, không hiểu sao, mình vẫn cứ thắc mắc, sao chỗ này trần nhà, tường vách giống với Phượng Hoàng thế chứ lị? Mong có bác nào hay chuyện thì bày cho biết với nha).

Viết linh tinh lông dông lài dài làm mất thời gian của quý vị quá xá. Đến đây, tạm dừng và kính mời mọi người cùng... thưởng lãm. Xin thương đệ mà nhớ cho rằng: chuyện này, hình ảnh này là lâu lắm rồi, quá khứ rồi nha:

 


 
 
 
 
 
 

 

Hì hì, hồi đó, khi bác Bill chớp mấy ảnh ni, mình mới lẩm chẩm tập đi, chừ  đã hai ba thứ tóc trên đầu rồi, mà nói trộm vía các chị các cô tí nha: ngắm vẫn thấy các "em" ý oách xà lách thiệt. Rõ thật là giai nhân tự cổ như... rứa đó.

Nguyễn Quang Tuệ

 

Bình chọn bài viết
Điểm trung bình : Tổng điểm : 78 / 18
Bình chọn :
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Họ và tên :
Email :
( Email này sẽ được ẩn )
Nội Dung :
 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn